Trong hai ngày 26-27/9/2018, tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã tổ chức long trọng lễ viếng và mở sổ tang đồng chí Trần Đại Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

 Dai dien.png

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Đông La Quân thay mặt Lãnh đạo tỉnh Quảng Đông, đại diện Sở ngoại vụ Thành phố Quảng Châu cùng đại diện Đoàn lãnh sự tại Quảng Châu: Tổng Lãnh sự Lào, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philipine, Cuba, Peru, Đức, Argentina, Uganda, Pháp, Anh, Nga, Angola, Iran, Mali, Ảrập Xeut… cùng đông đảo bạn bè Trung Quốc – những người bạn đã có nhiều năm gắn bó với Việt Nam và bà con kiều bào, lưu học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp Việt Nam tại Quảng Đông, các cán bộ Việt Nam đang học tập và làm việc tại Quảng Châu đã tới viếng và ký số tang.

TLSQ.png 

Đúng 9h ngày 26/9, Tổng Lãnh sự Đặng Thế Hùng cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán đã lần lượt thắp hương và tưởng niệm trước bàn thờ cố Chủ tịch Trần Đại Quang. Sau khi đọc Thông cáo đặc biệt về lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang và tiểu sử tóm tắt của đồng chí Chủ tịch, Tổng Lãnh sự Đặng Thế Hùng cùng tất cả các cán bộ và nhân viên Tổng Lãnh sự quán đã dâng hương và dành một phút tưởng niệm anh linh Cố Chủ tịch Trần Đại Quang.

Quang Dong.png

Trong sổ tang, đại diện Sở Ngoại vụ của tỉnh Quảng Đông và thành phố Quảng Châu, đại diện Tổng Lãnh sự các nước ASEAN và Tổng Lãnh sự các nước Cuba, Peru, Đức, Argentina, Uganda, Pháp, Anh, Nga, Angola, Iran, Mali, Ảrập Xeut…các bạn bè Trung Quốc, bà con Việt kiều, doanh nghiệp Việt Nam và lưu học sinh đều bày tỏ lòng tôn kính đối với cá nhân cũng như sự nghiệp của cố Chủ tịch Trần Đại Quang, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của Đồng chí, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam cũng như gia quyến của cố Chủ tịch Trần Đại Quang.

TLS.png 

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Đông La Quân bày tỏ: "Sự ra đi của Chủ tịch Trần Đại Quang là một mất mát to lớn đối với Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như bạn bè trên toàn thế giới. Trong thời gian đương nhiệm, cố Chủ tịch Trần Đại Quang đã dốc sức cho việc kế thừa và tôn vinh truyền thống hữu nghị Trung-Việt, tích cực thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện hai nước phát triển", bày tỏ tin tưởng rằng "trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục tiếp nối sự nghiệp cao cả của Chủ tịch Trần Đại Quang trong việc thúc đẩy mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa Trung Quốc và Việt Nam". Tổng Lãnh sự Lào Somlith Khantivong viết: "Chủ tịch Trần Đại Quang là người bạn lớn và thân thiết của Lào, người đã có những đóng góp to lớn trong việc gìn giữ và phát triển tình hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt - Lào".  Tổng Lãnh sự Singapore Chua – Teng Hoe "gửi lời chia buồn đến Chính quyền Việt Nam, Cố Chủ tịch Trần Đại Quang là người bạn thân thiết của Singapore, là người ủng hộ mạnh mẽ cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Singapore, đánh giá cao những đóng góp của cố Chủ tịch đối với công cuộc đổi mới và phát triển của Việt Nam, những đóng góp của Chú tịch đã khiến vị thế của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế".

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​