Ngày 03/8/2018, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở Văn phòng mới tại Phòng P01 tòa nhà Hoa Viên, Khách sạn Hoa Viên, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đến dự Lễ Khánh thành có đại diện của Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh Quảng Đông, Thành phố Quảng Châu và một số thành phố khác của tỉnh Quảng Đông, đại diện bà con kiều bào, bạn bè Trung Quốc và một số doanh nghiệp Việt Nam tại Quảng Đông. Giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Trưởng Ban Đối ngoại Tỉnh ủy tỉnh Quảng Đông Trần Thu Ngạn, thay mặt Lãnh đạo tỉnh Quảng Đông đến tặng Lẵng hoa của Lãnh đạo Tỉnh và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán.

TLS+GD.JPG

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Trưởng Ban Đối ngoại tỉnh ủy Quảng Đông Trần Thu Ngạn, thay mặt Lãnh đạo tỉnh Quảng Đông, bày tỏ vui mừng trước những thành quả đạt được trong quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và tỉnh Quảng Đông, đồng thời chúc mừng Tổng lãnh sự quán với việc khai trương và khánh thành Trụ Sở mới. Đồng chí Trần Thu Ngạn tin tưởng rằng Trụ sở mới sẽ là điểm tựa vững chắc trong việc thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của Tổng Lãnh sự quán, đồng thời cũng là cầu nối trong việc tăng cường giao lưu, hợp tác trong quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung và giữa Việt Nam với tỉnh Quảng Đông nói riêng.

Thay mặt tập thể và các cán bộ và nhân viên của Tổng Lãnh sự quán, Tổng Lãnh sự Đặng Thế Hùng chân thành cảm ơn chính phủ Trung Quốc và chính quyền tỉnh Quảng Đông đã ủng hộ và hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán trong suốt quá trình xây dựng Trụ sở mới. Tổng Lãnh sự Đặng Thế Hùng bày tỏ, Trụ sở mới của Tổng Lãnh sự quán đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ nhu cầu làm việc đối ngoại của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, đặc biệt trong bối cảnh xu thế phát triển hội nhập toàn cầu ngày càng cao và nhu cầu mở rộng mọi mặt trong công tác đối ngoại của Tổng Lãnh sự quán.

Tap the TLSQ.JPG

Tổng Lãnh sự nhấn mạnh, Trụ sở Văn phòng mới được xây dựng không chỉ là văn phòng đối ngoại của một Cơ quan Đại diện Ngoại giao mà còn là địa chỉ giới thiệu đến với bạn bè Trung Quốc, bạn bè quốc tế và kiều bào Việt Nam tại Quảng Đông về lịch sử, văn hóa cũng như những nét đẹp trong các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam, coi đây như là biểu tượng của sự "kết nối linh hồn Việt" trong quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đây cũng là nơi kết nối công tác giữa các tổ chức, các cá nhân, và các doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài với Việt Nam. Đồng thời Trụ sở mới cũng là mái nhà chung, nơi hội tụ, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của bà con, doanh nghiệp và cả cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Tổng Lãnh sự thay mặt Tổng Lãnh sự quán cam kết sẽ tiếp tục cống hiến sức lực, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước Việt Nam giao phó; cam kết sẽ tiếp tục làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy tình đoàn kết, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Quảng Đông.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​