Trong ba ngày 05-07/10/2018, tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã tổ chức trang trọng lễ viếng và mở sổ tang đồng chí Đỗ Mười – nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

DO MUOI.png

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Đông La Quân thay mặt Lãnh đạo tỉnh Quảng Đông, đại diện Sở ngoại vụ Thành phố Quảng Châu cùng đại diện Đoàn lãnh sự tại Quảng Châu như Lào, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc, Nga, Pháp, Ấn Độ, Israel, Ảrập Xeut… cùng đông đảo bạn bè Trung Quốc – những người bạn đã có nhiều năm gắn bó với Việt Nam và bà con kiều bào, lưu học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp Việt Nam tại Quảng Đông, các cán bộ Việt Nam đang học tập và làm việc tại Quảng Châu đã tới viếng và ký số tang.

LA QUAN.png 

Tổng Lãnh sự Đặng Thế Hùng cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán đã dâng hương và dành một phút tưởng niệm anh linh nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

QUANG CHAU.png 

Trong sổ tang, đại diện Sở Ngoại vụ của tỉnh Quảng Đông và thành phố Quảng Châu, đại diện Tổng Lãnh sự các nước ASEAN và Tổng Lãnh sự các nước và các bạn bè Trung Quốc, bà con Việt kiều, doanh nghiệp Việt Nam và lưu học sinh đều bày tỏ lòng tôn kính đối với cá nhân cũng như sự nghiệp cách mạng vẻ vang của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của Đồng chí, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam cũng như gia quyến của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

HAN QUOC.png 

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Đông La Quân bày tỏ: "Sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là một mất mát to lớn đối với Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như bạn bè trên toàn thế giới. Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là một trong những nhà lãnh đạo tiền bối kiệt xuất của Việt Nam, trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, ông là người đã có đóng góp rất lớn đối với công cuộc đổi mởi và sự nghiệp phát triển, xây dựng xã hội chủ nghĩa của Việt Nam, đòng chí Đỗ Mười cũng là một người bạn, người đồng chí thân thiết của Đảng và Nhân dân Trung Quốc, đồng chí Đỗ Mười trong thời gian đương nhiệm đã 3 lần thăm Trung Quốc, Đồng chí luôn dốc sức cho việc thúc đẩy mối quan hệ  truyền thống hữu nghị Trung Quốc - Việt Nam, bày tỏ mong muốn thế hệ lãnh đạo sắp tới sẽ tiếp tục kể thừa ước nguyện của đồng chí Đỗ Mười trong việc tích cực thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện hai nước phát triển". Đại diện Lào viết: "nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là người bạn lớn và rất được tôn trọng của nhân dân Lào, người đã có những đóng góp tích cực trong mối quan hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào".  Tổng Lãnh sự Israel bày tỏ "nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là một người bạn tốt của Israel, chúng tôi ngưỡng mộ tài năng của Tổng Bí thư Đỗ Mười trong công cuộc dẫn dắt đất nước phát triển trong nhiều năm đầu đổi mới của Việt Nam".

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​